Tại sao tên miền đẹp lại cần thiết cho kinh doanh?

Tại sao tên miền đẹp lại cần thiết cho kinh doanh? Tên miền đẹp có giá trị như thế nào? Mua tên miền đẹp ở đâu? Đó là những câu hỏi thú vị và câu trả lời thì có ngay dưới đây.

Tại sao tên miền đẹp lại cần thiết cho kinh doanh?

Tại sao tên miền đẹp lại cần thiết cho kinh doanh?

Tên miền đẹp là gì?

Tên miền đẹp là một tên miền cấp cao có phần mở rộng .com, .vn, .com.vn hoặc .net mà có những yếu tố sau:

  • Ngắn: Tên miền càng ngắn thì càng giá trị. Công ty Xiaomi đã từng mua tên miền mi.com giá gần 4 triệu USD.
  • Có nghĩa: Tên miền có nghĩa là tên miền trùng ý nghĩa với ngành kinh doanh sản phẩm dịch vụ nào đó. ví dụ, tên miền vesy.com (vệ sỹ), giambeo.com (giảm béo), quatang.com (quà tặng). Ngành càng HOT thì tên miền càng giá trị.
  • Toàn chữ hoặc toàn số: Tên miền không nên lẫn lộn giữa chữ và số. Ví dụ: nhansam.com sẽ giá trị hơn hẳn nhansam123.com. Hoặc tên miền bằng số 742.com, được đấu giá gần 1 triệu USD.
  • Tên miền không có gạch ở giữa. Các tên miền nên liền chữ. Tên có gạch ở giữa như: nhan-sam-cao-cap.com sẽ rất ít giá trị.
  • Tên thương hiệu: Tên thương hiệu thì nhiều khi vô giá. Tuy vậy, có những thương hiệu quá nổi tiếng thì bạn không được mua bán hoặc sử dụng mà không được chủ thương hiệu cho phép.

Tại sao tên miền đẹp lại cần thiết cho kinh doanh?

Tên miền đẹp như miếng đất vàng giữa phố phường đông đúc. Bạn có một tên miền đẹp cộng với một website tốt, coi như bạn đã đặt một chân vào ngưỡng cửa thành công.

Khi bạn quảng cáo trên Google, FB, báo chí, rao vặt, diễn đàn,… nếu bạn sử dụng tên miền đẹp, thì khả năng click vào web của bạn là cao hơn hẳn. Điều này còn giúp thúc đẩy mua hàng, đăng ký dịch vụ nhiều hơn so với tên miền không đẹp lắm.

Với một tên miền đẹp, một website được thiết kế tốt, tốc độ nhanh, đạt chuẩn UI, UX cùng sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt và chiến lược marketing hiệu quả, không khó gì để bạn có thể lên Top đầu trong ngành của mình.

Các website: quatdien.com, thegioimayin.com, thegioibut.com,… đã là một ví dụ sinh động cho điều này.

Mua tên miền đẹp ở đâu?

MuaBanTenMien.com là nơi tập hợp hầu như những tên miền đẹp nhất Việt Nam trong đủ mọi lĩnh vực. Tại đây bạn có thể chọn cho mình một hay nhiều tên miền phù hợp nhất. Bạn chỉ cần bấm vào ô tìm kiếm, đánh từ khóa bạn cần, ví dụ: xaydung, yensao, thamtu hay thậm chí gõ có dấu cũng được. Xem chi tiết tại mua ban ten mien.

Chúc bạn thành công!